kinh nghiệm chọn mua giấy in tem nhãn, mã vạch

Giấy in tem nhãn, mã vạch là phụ kiện cần thiết cho máy in tem nhãn. Giấy in mã vạch được dùng để in tem nhãn, mã vạch dán lên các sản phẩm.

1. Loại sản phẩm được dán tem nhãn

Tùy vào từng loại sản phẩm khác nhau mà giấy in mã vạch dùng để dán cũng khác nhau. Trường hợp bạn dùng tem nhãn để dán lên thùng carton hay làm nhãn vận chuyển thì bạn nên sử dụng loại giấy decal bình thường. Loại giấy in mã vạch mà có thể dùng tay để xé rách một cách dễ dàng. Loại giấy decal này thường có một mặt láng, bóng, sáng tương đối, in đẹp.

decal in mã vạch

Trường hợp bạn sử dụng giấy decal có màu giống thùng carton thì bạn nên chọn giấy decal da bò, có mặt sần sùi.

Đối với những sản phẩm cao cấp thì bạn nên dùng giấy decal nhựa, hay còn gọi là giấy decal PVC, loại này dẻo dai, không thấm nước, không tan trong nước, chống ma sát siêu tốt.

2. Dựa vào môi trường sử dụng và bảo quản

Nếu sản phẩm của bạn được bảo quản trong môi trường nhiệt độ bình thường thì bạn chỉ cần sử dụng loại giấy in mã vạch thường như giấy AW0339, AW0331 hoặc giấy in mã vạch bán cảm nhiệt.

Nếu sản phẩm bảo quản trong môi trường đông lạnh thì nên chọn giấy decal sữa hay còn gọi là giấy decal nhựa, giấy decal PVC hoặc giấy decal xi bạc, decal kẽm, decal thiếc.

3. Dựa vào dòng máy in tem nhãn mã vạch

 

Có nhiều dòng máy in tem nhãn, mã vạch phổ biến như máy in tem để bàn, máy in tem công nghiệp,…Tùy vào từng dòng máy mà chọn loại giấy in tem nhãn, mã vạch phù hợp. 

Dòng máy in tem mã vạch để bàn là dòng máy có thiết kế nhỏ gọn, rất nhẹ, trọng lượng dưới 10kg, chiều rộng khổ giấy ngang 110mm nhưng chỉ in được tối đa 104mm, bởi vì chừa 02 bên biên 6mm. Chiều dài cuộn giấy in tem mã vạch tối đa là 50m do ngăn chứa giấy in mã vạch nhỏ, có thể dùng chiều dài lớn hơn nhưng phải làm thêm giá đỡ bên ngoài. Chiều rộng ribbon in mã vạch cũng 110mm, chiều dài 300m. Lõi giấy in tem mã vạch dùng cho các dòng máy này với đường kính là 25mm.

Tiếp theo là dòng máy in tem công nghiệp, đây là những dòng máy in có công suất lớn, tốc độ in rất nhanh. Những dòng máy này với bề rộng nhãn in rất đa dạng như 110mm, 126mm, 154mm, 168mm và tối đa là 216mm, có thể in được khổ giấy A4, tự động nhận giấy và chia con tem theo từng kích thước bên trong khổ giấy. Chiều dài cuộn giấy in tem mã vạch có thể lên đến 200m, ribbon 450m.

2019-08-08