Giấy in Hóa đơn (giấy in bill) nhiệt

Thông tin về giấy in hoá đơn, giấy in bill 

 

Hiện nay, việc setup một bộ quản lý bán hàng (POS) cho các cửa hàng bán lẻ (như siêu thị, shop thời trang, cửa hàng hay nhà sách) gần như là điều bắt buộc. Trong thời kỳ mà việc kinh doanh ngày càng được chuẩn hóa và chuyên nghiệp hơn, việc áp dụng phần mềm quản lý và các thiết bị bán hàng là điều cực kỳ phổ biến. Bộ quản lý bán hàng (POS) thay thế cho việc ghi chép sổ sách thủ công truyền thống của nhân viên thu ngân.

Việc thanh toán cũng không cần phải ghi giấy, cộng trừ hay nhân chia con số bằng máy tính tay, giấy. Thay vào đó là hệ thống phần mềm và thiết bị sẽ tự động tính toán đưa ra kết quả bằng việc “in ra hóa đơn bán hàng”. Và hóa đơn bán hàng sẽ có đầy đủ các thông tin như: Thông tin địa chỉ – số điện thoại cửa hàng, tên nhân viên thu ngân, thời gian bán hàng và đặc biệt là nội dung sản phẩm/ dịch vụ khách hàng đã mua và tổng số tiền phải thanh toán.

Chính vì vậy giấy in bill là sản phẩm thường xuyên được các chủ kinh doanh mua cho bộ phận thu ngân sử dụng hàng ngày. Giấy in billcó vai trò quan trọng không thể thiếu và là kết quả của 1 quy trình xử lý bán hàng chuyên nghiệp, khoa học bằng phần mềm và các thiết bị. Các siêu thị, cửa hàng bán lẻ hiện nay đang sử dụng phổ biến loại giấy in nhiệt K80 với khổ rộng là 8cm, đường kính cuộn 45mm (Phi 45). Đây là loại giấy in bill thanh toán, áp dụng công nghệ in cảm nhiệt trực tiếp (không cần mực in).

Vincode chuyên Sản xuất và phân phối giấy in bill với dịch vụ giao hàng toàn quốc, freeship Hà Nội với đơn hàng số lượng lớn. Giấy in bill thanh toán giá tốt với chất lượng Japan. Vincode cung cấp đầy đủ kích cỡ giấy khổ K80 (Khổ 80mm), giấy in hoá đơn K57 (Khổ 57mm) với độ dài đa dạng như Phi 38, phi 45, phi 80mm để đáp ứng được mọi nhu cầu in hoá đơn của các siêu thị, cửa hàng, nhà hàng, shop thời trang, hoặc in bill pos ngân hàng, bệnh viện, hoặc dùng trong in hoá đơn taxi, điện lực…

Giấy in hoá đơn, in bill, in nhiệt là gì?

 

Giấy in hóa đơn hay còn gọi là giấy in bill, giấy in chuyển nhiệt, giấy in nhạy nhiệt, giấy cảm nhiệt, giấy thuốc, giấy in hóa đơn nhiệt…là một loại giấy mịn đặc biệt được phủ một chất liệu có công thức cụ thể có khả năng thay đổi màu sắc khi tiếp xúc với nhiệt.

Cơ chế in ấn của giấy in bill là: Bề mặt của giấy được các nhà sản xuất phủ lên một hỗn hợp thuốc nhuộm dạng rắn và đầu in (đầu tạo nhiệt, khuân đúc chữ) thích hợp. Khi đầu in của máy in bill nhiệt được nung nóng trên nhiệt độ mốc của nó, khi ấy thuốc nhuộm sẽ phản ứng với axit (Axit phản ứng trong giấy nhiệt thường là bisphenol A (BPA), chuyển sang dạng màu. Và hình dạng thay đổi đó được bảo toàn ở trạng thái bền bỉ, không phai khi khuôn đúc chữ đông cứng lại nhanh chóng. 

Ứng dụng giấy in hoá đơn trong ngành bán lẻ hiện nay 

 

Nhờ vào đặc trưng không cần ribbon mực đi kèm của giấy in hóa đơn mà tốc độ in ấn được tăng nhanh rất nhiều. Từ đó, hoạt động in ấn hóa đơn cho khách hàng trong lĩnh vực bán lẻ, cửa hàng siêu thị được diễn ra nhanh chóng hơn. Vừa giúp tăng năng suất làm việc của nhân viên thu ngân, vừa giúp khách hàng tăng trải nghiệm mua sắm, giảm thời gian chờ đợi và đặc biệt là hỗ trợ nâng cao sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc cho doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Nói một cách đơn giản, ứng dụng chủ yếu của giấy in bill trong lĩnh vực bán lẻ là in hóa đơn thanh toán cho khách hàng một cách rõ ràng và nhanh chóng.

Cấu tạo của giấy in hoá đơn, giấy in nhiệt

 

Giấy in bill được thiết kế với 5 lớp khác nhau nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu in ấn, dưới đây là chi tiết từng lớp cấu tạo nên giấy in bill:

– Lớp bảo vệ bên ngoài (1-front protection): Là lớp đầu tiên ta tiếp xúc khi cầm giấy giúp bảo vệ các hình ảnh hay các thông tin trên giấy in không bị biến đổi bởi các tác động của môi trường bên ngoài. Các hợp chất hóa học sẽ giúp hình ảnh cùng các chức năng in của giấy không bị ảnh hưởng đồng thời giữ nguyên cấu trúc của nó cả trước và sau khi in.

– Lớp phủ nhạy nhiệt (2-thermal coat): Được phủ một lớp hóa học, đó là những hóa chất nhạy nhiệt khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, các hóa chất này sẽ bị biến đổi về mặt hóa học và chuyển thành màu đen giúp hiển thị các thông tin và hình ảnh cần thiết.

– Lớp sơn cách điện (3-primer coating): Đây chính là lớp quyết định độ trắng sáng của giấy in hóa đơn vì hình ảnh và độ sáng của chúng được hiển thị tốt và đẹp hơn. Ngoài ra, maàu sắc và độ phân giải hình ảnh cao hay thấp phụ thuộc vào lớp sơn tốt hay không tốt bao gồm các thuộc tính độ nhạy sáng, độ sáng, hình ảnh.

– Lớp giấy cơ bản (4-base paper or film): Đây chính là lớp giấy được làm từ gỗ giống như các loại giấy in thông thường. Các lớp sơn, lớp nhiệt và lớp bảo vệ được phủ trên lớp giấy cơ bản này.

– Lớp bảo vệ (5- back protection): Giúp bảo vệ giấy khỏi các tác động từ bên ngoài.

Phân loại các dòng giấy in hoá đơn phổ biến

Giấy in hóa đơn nhiệt

 

Giấy in bill nhiệt được sử dụng để in hóa đơn từ phần mềm bán hàng qua máy in bill là giấy không cần sử dụng đến mực in mà vẫn in ra bình thường vì ứng dụng công nghệ in nhiệt. Thành phần cấu tạo của giấy in bill này là một loại giấy thấm tẩm hóa chất nhạy nhiệt. Khi giấy được tiếp xúc với nhiệt, hóa chất sẽ thay đổi màu và sẽ cho ra hình ảnh, chữ.

Đặc biệt khi dử dụng máy in bill nhiệt kết hợp với giấy in bill nhiệt sẽ giúp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể về mực in, bạn cũng không cần lo lắng là mực trong máy bao giờ cần phải thay hoặc hết mực. 

Giấy in hóa đơn nhiệt thường được dùng chủ yếu với máy in hóa đơn nhiệt, máy fax, máy tính tiền, tại các cửa hàng tạp hóa, tiện ích, shop mỹ phẩm, shop quần áo thời trang, siêu thị,…để in hóa đơn cho khách hàng khi thanh toán. Ngoài ra, giấy này cũng được sử dụng để in số thứ tự xếp hàng ở bệnh viện, ngân hàng, in hóa đơn tại các máy rút tiền ATM. 

Giấy in hóa đơn kim

 

Giấy in bill kim là loại giấy được phủ trên bề mặt một lớp hóa học có tác dụng sao chép y nguyên nội dung đã viết ở tờ giấy trước lên tờ giấy sau của cuộn giấy mà không cần sử dụng đến giấy than. Giấy in bill kim thường là dạng cuộn để sử dụng trong thanh toán dễ dàng thường được sử dụng để in ấn hóa đơn, in phiếu xuất – nhập trong máy tính tiền hoặc in hóa đơn của cây ATM. 

Ưu điểm của giấy in hoá đơn 

– Tiện lợi: Vì chỉ sử dụng duy nhất một đầu in nhiệt, chúng tách biệt hoàn toàn và không phải được phát triển từ đầu in cũ lên nên dễ dàng thay thế cho đầu in phim vốn khá phức tạp trên các phương pháp in cũ.

– Giấy trơn và bóng hơn giấy in thông thường: Do giấy in bill được thực hiện theo nguyên tắc truyền nhiệt, giấy được phủ hóa chất lên bề mặt giấy khiến giấy trơn và bóng hơn bình thường. Vì vậy khi gặp nhiệt nhờ hóa chất, giấy sẽ tự động đổi màu và tạo thành chữ như trên màn hình máy tính (thông tin thanh toán).

– Tiết kiệm thời gian: Giúp cửa hàng không phải viết tay nội dung hàng hóa lên giấy, nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Hơn nữa, tốc độ in với giấy in nhiệt này còn nhanh hơn giấy in hóa đơn thông thường.

 

– Dễ nhìn hơn: Vì có độ bóng và trơn, nên chữ in trên giấy in nhiệt sẽ rất sắc nét giúp khách hàng có thiện cảm về mặt mắt nhìn.

– Tiết kiệm chi phí: Vì không tốn kém phải dùng mực in nên sử dụng giấy in nhiệt cũng có rất nhiều lợi ích về kinh tế và cung cấp hình ảnh nhanh chóng, đáng tin cậy và độ nét cao.

– Quản lý doanh số tốt hơn: Việc sử dụng giấy in nhiệt để in hóa đơn thanh toán còn giúp cửa hàng quản lý doanh số tốt hơn là phương pháp ghi chép truyền thống đơn thuần. Cách làm này vừa hiện đại vừa giúp cửa hàng hạn chế những sai sót không đáng có trong quá trình kinh doanh, giúp quản lý nhân viên và kho hàng tốt hơn.

Cách sử dụng, bảo quản giấy in hoá đơn nhiệt

 

Giấy in hoá đơn có những hạn chế nhất định 

Không phải dòng sản phẩm chất lượng thì chúng ta có thể để sao cũng được. Giấy in hoá đơn nhiệt cũng vậy, khi sử dụng chúng ta cũng cần phải lưu ý một số điểm như:

+ Bảo quản giấy in bill ở nơi khô ráo, tránh những nơi ẩm ướt vì có thể làm ẩm giấy dẫn đễn tình trạng in hóa đơn bị kém chất lượng.

+  Sau khoảng thời gian 4-5 tháng thì mực in trên giấy sẽ bay màu dần nên không thể lưu trữ hóa đơn quá lâu.

Bảo quản giấy in hoá đơn 

 

+ Tránh những nơi ẩm ướt để không làm giấy bị hỏng

+ Tránh những nơi nhiệt độ quá cao có thể khiến giấy bị đổi màu

+ Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào giấy vì trong thời gian dài giấy cũng có thể bị bay màu

+ Tránh để vật nặng đè lên giấy vì sẽ dễ khiến giấy bị biến dạng, làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.

Ứng dụng của giấy in hoá đơn trong các lĩnh vực đời sống

– Lĩnh vực bán lẻ: Các lĩnh vực trong ngành bán lẻ như cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lơi, siêu thị, mini store, mĩ phẩm… thường sử dụng giấy in hóa đơn K80, K57 cho máy tính tiền Pos.

– Tại ngân hàng: Các ngân hàng sử dụng giấy in bill để in in phiếu số thứ tự cho khách hàng, in hóa đơn, ghi nhật kí rút tiền tại các cây ATM…

– Nhà hàng, quán café, quán trà sữa: Cũng giống như các cửa hàng bán lẻ khác, nhà hàng, quán café, quán trà sữa để in hóa đơn cũng như order cho nhà bếp rất nhanh, tránh mất nhiều thời gian, công sức.

– Ngành logistic: Ngành logistic cũng sử dụng giấy in bill rất phổ biến vì nó giúp in thông tin người giao, người nhận, thông tin mã vạch, ngày gửi…

– Điện nước: Ngành điện nước cũng sử dụng giấy in bill vì họ có thể cho nhân viên dễ dàng cầm đi để phát thông báo đến từng hộ gia đình rất tiện lợi và chính xác.

– Lĩnh vực y tế: Dùng để in lấy số thứ tự khám, lấy ống xét nghiệm, phiếu kết quả khám bệnh hay lúc thanh toán viện phí…

Tiêu chí lựa chọn giấy in háo đơn, in bill, in nhiệt chất lượng 

Việc lựa chọn giấy in bill dựa vào các tiêu chí như:

– Kích thước của máy in hóa đơn nhiệt: Ví dụ máy in nhiệt khổ 80m thì vừa với giấy cuộn máy tính tiền khổ 80mm và máy in nhiệt 57mm thì vừa với khổ giấy K57.

– Điểm tương quan giữa kích thước (đường kính) giấy so với hộc đựng giấy của máy.

Với máy cầm tay như máy in bill taxi, máy pos ngân hàng thì lựa chọn giấy in hóa đơn K57 với đường kính 30mm đến 38mm vì hộp đựng giấy của các sản phẩm này có kích thước nhỏ hơn máy in trên thị trường.

Với máy in nhiệt khổ 80 thì hộc giấy sẽ lắp vừa hầu hết các khổ giấy có trên thị trường nhưng nếu máy của bạn là loại máy nhỏ thì chỉ nên lắp giấy cuộn tính tiền có đường kính dưới 45mm.

Teminhongmai chuyên cung cấp giấy in hoá đơn chính hãng, chất lượng nhất

Hiện nay có rất nhiều các đơn vị cung cấp giấy in hóa đơn nhiệt, giấy in bill trên thị trường. Chính vì thế để lựa chọn một đơn vị cung cấp giấy in bill là không quá khó. Tuy nhiên để tìm được đơn vị uy tín, cung cấp hàng chất lượng và hợp tác lâu dài thì hãy đến Vincode.

 

Teminhongmai cũng là một trong những đơn vị kinh doanh giấy in hóa đơn tại Hà Nội từ những năm 2015 đến nay. Không chỉ cung cấp giấy in hóa đơn mà chúng tôi còn cung cấp tất cả các sản phẩm hỗ trợ bán hàng khác như máy in hóa đơn, máy in mã vạch, đầu đọc mã vạch…với giá tốt cạnh tranh nhất.

 

 

Liên hệ Call, Zalo, SMS với Tem in Hồng Mai nhé : Hotline 036 941 4641 ; 098 47 66 495

 

 

 • Giấy in Hóa đơn (bill) Nhiệt khổ 57mm
  Giấy in nhiệt k57 (57mm) hay còn gọi giấy in hóa đơn k57 (57mm). thường được dùng in order gọi món trong bar hay bếp nhà hàng, in hóa đơn thanh toán trong các shop thời trang. in bill bán hàng tai các quán cafe, tiệm trà chanh, tạp hóa, hay in thẻ game đi
 • Giấy in Hóa đơn (bill) Nhiệt khổ 80mm
  Giấy in nhiệt k80 (80mm) hay còn gọi giấy in bill 80mm, giấy in hóa đơn 80mm. dùng để in hóa đơn thanh toán trực tiếp hay còn gọi giấy in bill shop thời trang, tiệm trà chanh, in order nhà hàng... giấy in nhiệt K80 do teminhongmai phân phối.
 • Xếp theo:
  8%
  Giấy in nhiệt Akira K57 fi 45mm
  k57 fi 45