cách thức bảo quản giấy in bill (giấy in hóa đơn) nhiệt

Hiện nay việc chuyển sang sử dụng giấy cảm nhiệt để in hóa đơn thanh toán đang dần trở nên phổ biến tại các cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc. Sự phổ dụng này nhờ giấy in bill (giấy in hóa đơn) cảm nhiệt có giá thành rẻ hơn, có tốc độ in nhanh hơn hẳn các công nghệ in hóa đơn kiểu cũ

cách thức bảo quản giấy in bill (giấy in hóa đơn) nhiệt

 
 

Hiện nay việc chuyển sang sử dụng giấy cảm nhiệt để in hóa đơn thanh toán đang dần trở nên phổ biến tại các cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc. Sự phổ dụng này nhờ giấy in bill (giấy in hóa đơn) cảm nhiệt có giá thành rẻ hơn, có tốc độ in nhanh hơn hẳn các công nghệ in hóa đơn kiểu cũ (máy in kimmáy in laser. Nhờ có giấy in bill (giấy in hóa đơn) nhiệt và máy in bill (máy in hóa đơn) nhiệt mà ngày nay khách hàng đi mua sắm nhanh hơn, cửa hàng bán lẻ trở nên chuyên nghiệp hơn, cung cấp những trải nghiệm bán hàng tốt hơn.

Tuy nhiên, giấy in bill (giấy in hóa đơn) nhiệt có một nhược điểm là nhạy cảm với NGUỒN PHÁT NHIỆTÁNH NẮNG MẶT TRỜI và MÔI TRƯỜNG ẨM ƯỚT đặc biệt KHÔNG ĐƯỢC DÁN BĂNG DÍNH LÊN GIẤY IN BILL (GIẤY IN HÓA ĐƠN) ĐÃ IN. Nếu bị tác động bởi các yếu tố này, cuộn giấy in bill (giấy in hóa đơn) của bạn có thể sẽ không in được, hoặc chữ in có tốc độ mờ đi nhanh hơn bình thường. Chính vì vậy mà người sử dụng cần phải trang bị kiến thức bảo quản căn bản để giấy in bill (giấy in hóa đơn) nhiệt được khai thác tối đa công dụng của nó.

giấy in bill (giấy in hóa đơn) nhiệt

Tránh xa nguồn phát nhiệt & ánh nắng mặt trời

Để bảo quản giấy in bill (giấy in hóa đơn) nhiệt đúng cách thì tốt nhất là bạn hiểu được nguyên lý in ấn của cuộn giấy in bill (giấy in hóa đơn) nhiệt và chiếc máy in nhiệt . Trên bề mặt giấy cảm nhiệt có một lớp phủ hóa chất rất nhạy cảm với nhiệt độ. Khi mặt cảm nhiệt chạy qua đầu in của máy in bill (máy in hóa đơn), nhiệt phát ra từ đầu in sẽ tác động lên giấy và tạo thành hình ảnh và chữ in màu đen. Cũng chính vì tính nhạy cảm với nhiệt lượng này mà lớp phủ hóa chất hay bị ảnh hưởng từ các nguồn phát nhiệt, trong đó việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời là lý do chủ yếu.

Nếu bạn để các cuộn giấy cảm nhiệt trong môi trường có nhiệt độ cao quá mức, giấy in bill (giấy in hóa đơn) có thể chuyển sang màu xám, hoặc tệ hơn thành màu đen hoàn toàn và trở nên vô giá trị. Do vậy, bạn cần phải giữ các cuộn giấy in bill (giấy in hóa đơn) nhiệt của mình trong thùng kín, tại những nơi khô ráo thoáng mát và đặc biệt tránh xa các nguồn phát nhiệt.

Tương tự như vậy, tia nắng mặt trời sẽ làm chữ trên giấy in bill (giấy in hóa đơn) nhiệt mờ đi nhanh chóng so với điều kiện bình thường. Theo nguyên tắc chung, bạn nên CẤT GIỮ GIẤY IN BILL (GIẤY IN HÓA ĐƠN) Ở NƠI RÂM MÁT & KHÔ RÁO để hình và chữ in trên giấy có tuổi thọ được kéo dài tối đa và nên tuyệt đối KHÔNG ĐƯỢC DÁN ĐÈ BĂNG DÍNH NÊN MẶT GIẤY IN BILL ĐÃ IN sẽ gây biến mất chữ hoàn toàn chỉ sau vài tiếng đồng hồ. Rất nhiều khách hàng của Tem in Hồng Mai lưu các tờ hóa đơn đã in ở trong ngăn kéo đựng tiền mặt, cách này vừa đảm bảo nguyên tắc bảo quản, vừa quản lý số lượng các hóa đơn theo thứ tự, để khi cần sẽ thuận tiện cho tra cứu.

Lưu trữ nơi khô ráo

Cũng giống như bất kỳ loại giấy nào, giấy in bill (giấy in hóa đơn) cảm nhiệt là vật liệu hút ẩm rất tốt và công dụng của nó sẽ bị biến đổi khi bị dính ẩm (mốc, ố vàng). Điều đặc biệt là lớp hóa chất phủ bề mặt giấy sẽ bị vô hiệu nếu bị dính ẩm, khiến chữ in bị mờ đi nhanh chóng hoặc không in được. Do vậy, bạn KHÔNG NÊN ĐẶT THÙNG GIẤY NHIỆT TRỰC TIẾP LÊN MẶT SÀN NHÀ để tránh hơi ẩm được hút vào các cuộn giấy bên trong. Một điểm ban cần lưu ý nữa là không để các cuộn giấy tiếp xúc với nước hay dung môi (dầu mỡ). Giống như bất kỳ loại giấy nào, dung môi và dung dịch lỏng đều làm giảm, làm hỏng công năng của giấy in bill . Trong trường hợp bị dính dầu mỡ, lớp phủ hóa chất phản ứng với dung môi sẽ làm giấy in chuyển ra màu khác.

Nếu tờ hóa đơn tính tiền k80 hay k57 của bạn chẳng may bị mờ hết chữ mà bạn lại muốn lấy lại các thông tin trên đó. Hãy làm theo bài viết này xem Tem in Hồng Mai có thể giúp ích gì cho bạn nhé!

Để tìm mua giấy in bill phù hợp cho cửa hàng của mình, bạn có thể tham khảo thêm bài viết này để tìm mua được loại giấy in nhiệt tốt nhất!

 

Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng liên hệ

Tem In Hồng Mai

– Address: 40 Bùi Ngọc Dương, P. Bạch Mai, Q. Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội

– Showroom: Số 40 Bùi Ngọc Dương, P. Bạch Mai, Q. Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội.

– Phone:  0369 41 46 41       0984 766 495

– Website: http://teminhongmai.com

 

 

– Email: teminhongmai@gmail.com


2019-10-20